Table of Contents

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีวิวซีรีส์ My Love From The Star

ประเภท: ละครโทรทัศน์เกาหลี, ดราม่า, รักตลก, ละครชุดสั้น, ภาพยนตร์นานาชาติ, โทรทัศน์แฟนตาซี จำนวนตอน: 21 ตอน ช่องทางการรับชม: Viu คะแนน: 8/10  My

Read More »

รีวิวซีรีส์ Legend of The Blue Sea

Legend of the Blue Sea  เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น เรื่องราวความรักของชายหนุ่มนักต้มตุ๋น “ฮอจุนแจ” ที่ต้องหลบหนีจากการถูกตามล่าจากบุคคลที่เขาได้ไปหลอกลวงเขามา และบังเอิญได้รับความช่วยเหลือจากเหงือกสาวสวยคนหนึ่งที่เขาตั้งชื่อให้เธอว่า “ชิมชอง”เธอได้ช่วยเหลือเขาโดยการพาเขาหนีจากการการถูกตามล่า แล้วทั้งคู่ก็มีเหตุที่ทำให้ต้องจากกัน จนเงือกสาว”ชิมชอง”ได้ตามเขาไปถึงกรุงโซล เกาหลีใต้เพื่อจะตามหาชายคนรักของเธออย่าง”ฮอจุนแจ” แต่เขานั้นกลับจำเธอไม่ได้

Read More »

รีวิวซีรีส์ Cheese In The Trap (2015)

Cheese In The Trap เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ยูจอง (รับบทโดย พัคแฮจิน) รุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่หล่อรวยนิสัยดีเพอร์เฟค แต่ภายในจิตใจมีด้านมืดที่ไม่ให้ใครรับรู้ กับ สาวผมหยักศก ฮงซอล (รับบทโดย คิมโกอึน)

Read More »

รีวิวซีรีส์ Cheese In The Trap (2015)

Cheese In The Trap เป็นซีรีส์ที่บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่าง ยูจอง (รับบทโดย พัคแฮจิน) รุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่หล่อรวยนิสัยดีเพอร์เฟค แต่ภายในจิตใจมีด้านมืดที่ไม่ให้ใครรับรู้ กับ สาวผมหยักศก ฮงซอล (รับบทโดย คิมโกอึน) ที่จิตใจดีแต่ฐานะทางครอบครัวลำบากจึงต้องดิ้นรนทำงานพาร์ทไทม์ตลอดเวลาเพื่อหาเงินจ่ายค่าเล่าเรียน จนวันหนึ่ง แพคอินโฮ (รับบทโดย ซอคังจุน) หนุ่มเกเรอารมณ์ร้อนแต่จิตใจดี มีอดีตฝังใจที่เจ็บปวดและรู้จักด้านมืดที่ปกปิดไว้ของ ยูจอง เป็นอย่างดี กลับเข้ามาในชีวิตของ ยูจอง และเกิดตกหลุมรัก ฮงซอล จนเกิดเป็นรักสามเส้าในเวลาต่อมา

ตัวละครอื่น ๆ Cheese In The Trap

Cheese In The Trap แพคอินฮา (รับบทโดย อีซองคยอง) พี่สาวของ แพคอินโฮ มีนิสัยร้ายกาจ ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เงินและช็อปปิ้งไปวัน ๆ ทั้งสองพี่น้องกำพร้าพ่อแม่จากอุบัติเหตุและได้รับการอุปการะจากพ่อของ ยูจอง
โบรา (รับบทโดย พัคมินจี) สาวน่ารักพูดตรงและจิตใจดี เพื่อนสนิทที่แสนดีของ ฮงซอล
อึนแทค (รับบทโดย นัมจูฮยอก) หนุ่มหล่อเหลาสูงยาวเข่าดี ที่หลงรักและยอมทำทุกอย่าง เรียกว่าเบ๊ส่วนตัวเลยก็ว่าได้ ให้กับ โบรา

ซีรี่ส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนออนไลน์ของเกาหลีที่เผยแพร่ในปี 2010 ทาง Naver Comic โดยใช้ชื่อเรื่องเดียวกันว่า Cheese In The Trap ตอนนี้มีทำเวอร์ชั่นภาพยนตร์แล้ว อยู่ระหว่างการถ่ายทำ มีกำหนดฉายปี 2017 โดย พัคแฮจิน มารับบทพระเอกอีกครั้ง ประกบ โอยอนซอ ที่มารับบท ฮงซอล ในเวอร์ชั่นนี้แทน My Love From The Star

การเล่าเรื่องในซีรีส์มีหลายครั้งที่ทำให้รู้สึกเหมือนอ่านการ์ตูนอยู่ โดยเน้นไปที่จิตใจและอารมณ์ของตัวละครหลักค่อนข้างเยอะ ใช้การเล่าผ่านความนึกคิดของ ฮงซอล เป็นตัวเดินเรื่อง มีการใช้ลูกเล่นในการเล่าเรื่องที่ค่อย ๆ เผยอดีตออกมาทีละนิด ๆ ให้ผู้ชมอยากรู้และทำให้เนื้อเรื่องมีความน่าติดตามมากขึ้น

ตัวละคร ยูจอง เป็นบทที่ใช้การสื่ออารมณ์ทางสายตาค่อนข้างเยอะมาก จุดนี้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการทางด้านการแสดงของ พัคแฮจิน ที่มีความเป็นมืออาชีพสูงและยังคงความมีเสน่ห์ในตัวละครได้เป็นอย่างดี (อายุ 34 ไม่มีผลกับบทนักศึกษาจริง ๆ ค่ะ) ในส่วนตัวละคร ฮงซอล สาวหยักศก คิมโกอึน ทำได้ค่อนข้างดีมากสำหรับการแสดงซีรีส์เรื่องแรกของเธอ ชอบโทนเสียงเวลาที่เธอพูดออกมาทำให้ตัวละครดูน่ารัก มีความจิกหมอนในหลาย ๆ ซีน ควบคู่กับความดาร์คของ ยูจอง ในหลาย ๆ ฉากเช่นเดียวกัน Legend of The Blue Sea
นอกจากนี้ ยังขอชื่นชมการแสดงของตัวละครอื่น ๆ ด้วย เริ่มที่ ซอคังจุน สามารถตีโจทย์คาแรคเตอร์ แพคอินฮา ได้เป็นอย่างดี อีซองคยอง ที่เล่นบท แพคอินโฮ ได้ร้ายจนบางทีแอบอยากปาทุเรียนใส่ อึนแทค และ โบรา ที่ขยันแจกจ่ายความมุ้งมิ๊งและเป็นเพื่อนที่ดีจนอยากมีแบบนี้บ้างในชีวิตจริง อิอิ

มนุษย์ทุกคนมีด้านสว่างและด้านมืดในจิตใจของตัวเอง ยูจอง ก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่อาจจะควบคุมด้านมืดตัวเองได้ไม่ดีเท่ากับคนปกติ ทำให้ส่งผลถึงคนรอบตัว ท้ายที่สุดแล้ว ผลของการกระทำจะตามกลับมาหาต้นทางในที่สุดค่ะ

การถ่ายทอดเรื่องราวในโทนสีภาพดาร์ค ๆ และวิธีดำเนินเรื่องแบบมีปมให้ผู้ชมคิดตามตลอดเวลา รวมถึงทักษะการแสดงแบบมืออาชีพของเหล่านักแสดง เพิ่มเติมความฟินจิกหมอนในแบบฉบับความรักใส ๆ วัยนักศึกษา … ด้านมืดของ ยูจอง คืออะไร ฮงซอล จะรับมือกับความดาร์คนั้นได้มั๊ย ความรักของทั้งคู่จะจบอย่างไร ติดตามได้ในCheese In The Trap ซีรี่ส์ดี ๆ ที่น่าติดตามอีกเรื่องค่ะ

ข่าวดีสำหรับคอซีรีส์!! ตอนนี้ Cheese In The Trap กำลังออนแอร์อยู่ที่ไทย โดยสามารถรับชมได้ ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 24 ทรูฟอร์ยู